ch.erawan hot-line :
>> 034-305-500 หรือ 02-482-2000
menu

All New Mazda3

*เงื่อนไขเป็นไปตามที่บริษัทกำหนด

LINE it!
รูปลักษณ์ภายนอก

KODO: “SOUL OF MOTION”

All-New Mazda3 ออกแบบจากแนวคิด Kodo: Soul of Motion ที่พัฒนาขึ้นไปอีกระดับ ด้วยการลดทอนรายละเอียดที่ไม่จำเป็นลง แต่คงไว้ซึ่งความเรียบหรู ทรงพลังดุจการเติมจิตวิญญาณให้ยนตรกรรมมีชีวิต ซึ่งได้รับแรงบันดาลใจจากสุนทรียศาสตร์แบบญี่ปุ่น ภายใต้คอนเซ็ปต์ “Less is More” ที่เน้นความเรียบง่ายแต่งดงาม โดยทุกองค์ประกอบสะท้อนผ่านภาษาการดีไซน์ที่มีสไตล์ในแบบฉบับของมาสด้า รวมถึงการให้ความสำคัญกับแสงและเงา ซึ่งเมื่อตกกระทบลงบนพื้นผิวตัวรถทำให้ดูงดงาม มีมิติและมีเสน่ห์อันเป็นเอกลักษณ์เฉพาะตัว ที่สามารถสะท้อนอารมณ์ และไลฟ์สไตล์ของผู้ขับขี่ All-New Mazda3 ได้อย่างชัดเจน ทั้งในสไตล์ของ Sedan 4 ประตู และFastback 5 ประตู นับเป็นยนตรกรรมที่ถูกรังสรรค์ให้เป็นต้นแบบของยนตรกรรมพรีเมี่ยมที่ออกแบบมาเพื่อคุณโดยเฉพาะ

THE ART OF MANUFACTURING

มาสด้าเป็นบริษัทผู้ผลิตรถยนต์ที่มีความแตกต่างไม่เหมือนใคร เรา กล้า…ที่จะต่าง และได้ฟันฝ่าอุปสรรคต่างๆ มากมายในอดีตจนถึงทุกวันนี้ และนี่คือแนวทางการทำงานและมุ่งสู่ชัยชนะอันเป็นเอกลักษณ์ของมาสด้า

โคโดะ : จิตวิญญาณแห่งการเคลื่อนไหว

KODO: SOUL OF MOTION

การสะท้อนจิตวิญญาณแห่งการเคลื่อนไหวที่งดงามและทรงพลังของสิ่งมีชีวิตในธรรมชาติ ด้วยท่วงท่าที่ สง่างาม ปราดเปรียว เช่นเดียวกับเสือชีต้าห์ขณะซุ่มรอจังหวะกระโจนเข้าตะครุบเหยื่อ หรือนักสู้เคนโด้ที่กำลังเงื้อมือรวบรวมพละกำลังไว้ที่ปลายดาบพร้อมจู่โจมคู่ต่อสู้อย่างรวดเร็วและเฉียบคม

การออกแบบโคโดะ (KODO DESIGN) คือออกแบบที่สะกดทุกสายตาด้วยองค์ประกอบของความเร็ว พละกำลัง และเสน่ห์ ด้วยรูปทรงรถที่สื่อถึงความรวดเร็วว่องไว สะท้อนความแข็งแกร่งและพลังในตัวเอง ตลอดจนการออกแบบที่ให้ผู้พบเห็นสัมผัสได้ถึงความงามที่ลุ่มลึก ชวนให้หลงใหล สะท้อนความหรูผ่านคุณภาพอันประณีต

Color

All-New Mazda3 Sedan 4 ประตู

สีแดง โซล เรด คริสตัล

Soul Red Crystal (46V)

สีเทา แมชชีน เกรย์

Machine Gray (46G)

สีขาว สโนว์เฟลก ไวท์ เพิร์ล

Snowflake White Pearl (25D)

สีเงิน โซนิค ซิลเวอร์

Sonic Silver (45P)

สีน้ำตาล ไททาเนียม แฟลช

Titanium Flash(42S)

สีดำ เจ็ท แบล็ก

Jet Black(41W)

All-New Mazda3 Fastback 5 ประตู

สีเทา โพลีเมทัล เกรย์

Polymetal Gray(47C)

สีแดง โซล เรด คริสตัล

Soul Red Crystal(46V)

สีเทา แมชชีน เกรย์

Machine Gray(46G)

สีขาว สโนว์เฟลก ไวท์ เพิร์ล

Snowflake White Pearl(25D)

สีเงิน โซนิค ซิลเวอร์

Sonic Silver(45P)

สีน้ำตาล ไททาเนียม แฟลช

Titanium Flash(42S)

สีดำ เจ็ท แบล็ก

Jet Black(41W)

Specification

All-New Mazda3 2019 สมรรถนะ

ENGINEERED TO EXHILARATE

เครื่องยนต์สกายแอคทีฟเบนซิน SKYACTIV-G ใน All-New Mazda3 ถูกพัฒนาขึ้นอีกระดับ ทั้งสมรรถนะความแรงควบคู่กับการประหยัดน้ำมัน ด้วยเทคโนโลยีที่ฉีดเชื้อเพลิงสู่ห้องเผาไหม้โดยตรงและหัวฉีดดีไซน์ใหม่ ทำให้มีอัตราส่วนกำลังอัดสูง แรงบิดเพิ่มขึ้นประหยัดน้ำมันยิ่งขึ้น และเป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อม

เกียร์ 6 สปีด ที่รวมข้อดีของเกียร์ทุกระบบไว้ด้วยกัน ตอบสนองได้แม่นยำ ทำให้การเปลี่ยนเกียร์ราบรื่น ให้อัตราเร่งต่อเนื่องและประหยัดน้ำมันในทุกรอบความเร็ว

SKYACTIV-VEHICLE ARCHITECTURE

สกายแอคทีฟแพลตฟอร์มเจเนอร์เรชั่นใหม่ ที่ถูกพัฒนาขึ้นจากการศึกษาเชิงลึกถึงสรีระ และธรรมชาติการเดินของมนุษย์ ในขณะเดิน ศีรษะจะเคลื่อนไหวเพียงเล็กน้อย เนื่องจากกระดูกเชิงกรานตั้งตรง และแนวกระดูกสันหลังเป็นรูปตัวS ซึ่งจะช่วยรักษาสมดุลทั้งหมดของร่างกาย มาสด้าได้นำแนวทางในอุดมคตินี้มาปรับใช้ เพื่อเลียนแบบท่าทางการเดิน แม้ในขณะขับขี่ โดยนำมาประยุกต์ใช้กับการทำงานประสานกันของยางรถยนต์ ช่วงล่าง โครงสร้างตัวถัง และเบาะที่นั่ง ได้อย่างมีประสิทธิภาพ ให้การขับขี่ที่เป็นธรรมชาติ ผ่อนคลาย และมีความสมดุล ทำให้รู้สึกเสมือนว่ารถเป็นส่วนหนึ่งของร่างกาย เพื่อความเป็นหนึ่งเดียวกันระหว่างคนและรถที่สมบูรณ์แบบ และมอบความสะดวกสบายให้ผู้โดยสารตลอดการเดินทาง

ถุงลมนิรภัย

โครงสร้างตัวถังบนแพลตฟอร์มเจเนอเรชั่นใหม่ พร้อมถุงลมนิรภัยคู่หน้า ด้านข้าง ม่านถุงลมนิรภัยและถุงลมบริเวณหัวเข่าด้านคนขับ รวม 7 ตำแหน่ง

รูปลักษณ์ภายใน

A PERFECT FIT

ภายในห้องโดยสารของ All-New Mazda3 โอ่อ่า กว้างขวาง มอบประสบการณ์เหนือระดับ ด้วยเบาะนั่งคนขับปรับไฟฟ้า 10 ทิศทาง พร้อมระบบบันทึกตำแหน่งเบาะนั่งของผู้ขับขี่ได้ 2 ตำแหน่ง

LED TFT INSTRUMENT PANEL

แผงหน้าปัดและมาตรวัดดิจิตอล แบบ TFT LCD ที่สามารถปรับเปลี่ยนรูปแบบการแสดงผลข้อมูลที่หลากหลายได้

Sports Paddle Shift

ระบบควบคุมการเปลี่ยนเกียร์ที่พวงมาลัย 

TECHNOLOGY : THE SOUND OF BOSE®

ภายในห้องโดยสารของ All-New Mazda3 ถูกออกแบบมาเพื่อส่งมอบคุณภาพเสียงแบบ Real Acoustic ในขณะขับขี่ โดยวิศวกรของมาสด้าได้ทำการศึกษาเชิงลึกถึงการได้ยินของมนุษย์ ซึ่งการสัมผัสได้ถึงคุณภาพเสียงระดับสูงนั้น ไม่ได้เกิดขึ้นจากเพียงแค่ระบบเสียงใหม่เท่านั้น แต่ต้องคำนึงถึงการจัดวางตำแหน่งของลำโพงให้เหมาะสม และที่สำคัญ คือ การออกแบบให้ห้องโดยสารเงียบมากยิ่งขึ้น ด้วยการลดเสียงจากภายนอกที่ดังรบกวนผู้ขับขี่และผู้โดยสาร เพื่อช่วยให้ผู้ขับขี่และผู้โดยสารได้อิ่มเอมกับความสุนทรีย์ในทุกรายละเอียดของเสียงเพลง จากระบบเสียง Bose® และลำโพง 12 ตำแหน่ง

SEAMLESS CONNECTIVITY

เพลิดเพลินกับเทคโนโลยีการเชื่อมต่อแบบไร้ขีดจำกัดของ All-New Mazda3 ไม่พลาดทุกการติดต่อในทุกเส้นทาง ทั้งโลกโซเชียล และอัพเดทข้อมูลข่าวสารได้ตลอดเวลา ด้วยการเชื่อมต่อแอพพลิเคชั่นบนสมาร์ทโฟน ผ่านระบบ Mazda Connect ที่มาพร้อม Apple CarPlay ด้วยขนาดหน้าจดสีแบบ Widescreen 8.8 นิ้ว แสดงเมนูคำสั่งของ Mazda Connect และตั้งค่าการใช้งานอื่นๆ ออกแบบให้ดูพรีเมี่ยม จัดวางในตำแหน่งศูนย์กลาง เหนือแผงอุปกรณ์หน้ารถ ในองศาที่ผู้ขับขี่มองเห็นได้สะดวกขึ้น

CENTER COMMANDER

ใช้ควบคุม Mazda Connect ผ่านเมนูคำสั่งบนจอCenter Display จัดวางในตำแหน่งที่ผู้ขับขี่ใช้งานได้อย่างสะดวกสบาย ช่วยเพิ่มความปลอดภัยในการขับขี่ 

Information

ข้อมูลเกี่ยวกับตัวรถ

Entertainment

ความบันเทิง,เสียง

Communication

การสื่อสาร, เชื่อมต่อ

Safety

ระบบความปลอดภัย

Setting

การตั้งค่า

WINDSHIELD ACTIVE DRIVING DISPLAY

การแสดงข้อมูลการขับขี่แบบสี บนกระจกหน้า ช่วยเพิ่มความปลอดภัยมากยิ่งขึ้น โดยผู้ขับไม่ต้องละสายตาจากถนน

ระบบปรับอากาศ

ระบบปรับอากาศอัตโนมัติแบบ Dual Zone และช่องแอร์สำหรับผู้โดยสารตอนหลัง

เบาะนั่งปรับไฟฟ้า

เบาะนั่งแแบบปรับไฟฟ้า 10 ทิศทาง พร้อมระบบบันทึกตำแหน่ง ได้ 2 ตำแหน่ง (คนขับ)

ความปลอดภัย

ULTIMATE SAFETY INSTINCT

I-ACTIVSENSE

สัญชาตญาณความปลอดภัยใหม่ของมาสด้า “ไอ-แอคทีฟ เซ้นส์” i-ACTIVSENSE ที่เปี่ยมด้วยวิทยาการล้ำหน้าด้านความปลอดภัยเชิงป้องกันและลดความเสี่ยงจากอุบัติเหตุบนถนน (Proactive Safety System) ได้พัฒนาพร้อมยกระดับมาตรฐานความปลอดภัยไปอีกขั้น

THE EVOLUTION OF SAFETY

All-New Mazda3 ยกระดับมาตรฐานความปลอดภัย ด้วยเทคโนโลยีความปลอดภัยสุดล้ำ i-ACTIVSENSE ที่ได้รับการพัฒนาขึ้นไปอีกระดับ ทั้งด้านความปลอดภัยเชิงป้องกัน และการลดความเสี่ยงจากอุบัติเหตุบนถนน ทั้งระบบควบคุมความเร็วและพวงมาลัยตามรถคันหน้า (Cruising & Traffic Support) ระบบแสดงภาพ 360 องศา รอบทิศทาง ระบบไฟหน้า LED อัจฉริยะ (Adaptive LED Headlamps) และอีกหลากหลายเทคโนโลยีความปลอดภัยเหนือระดับ ให้คุณอุ่นใจและมั่นใจได้ในทุกเส้นทาง

สัมผัสสัญชาตญาณความปลอดภัยใหม่ของมาสด้า “ไอ-แอคทีฟ เซ้นส์” i-ACTIVSENSE

ALH (ADAPTIVE LED HEADLAMPS)

ระบบไฟหน้า LED อัจฉริยะ ปรับการทํางานของไฟ สูง – ต่ำ แยกอิสระ ซ้าย – ขวา โดยอัตโนมัติ ให้เหมาะสมกับสภาพถนน ระยะห่างจากตําแหน่งของรถคันหน้า หรือรถที่วิ่งสวนมา เพิ่มทัศนวิสัยในการขับขี่ยามค่ำคืนและช่วยให้การทํางานของไฟสูง ไม่ไปรบกวนรถคันอื่น

MRCC (MAZDA RADAR CRUISE CONTROL)

ระบบควบคุมความเร็วรถอัตโนมัติ พร้อมปรับระยะห่างที่ปลอดภัยจากรถคันหน้า หากพบรถคันหน้าที่มีความเร็วน้อยกว่า ระบบจะทำการปรับลดความเร็วลงตามความเร็ว ของรถคันหน้าและรักษาระยะห่างกับรถคันหน้าให้เหมาะสมโดยอัตโนมัติ โดยผู้ขับสามารถปรับระยะห่างจากรถคันหน้าได้จากสวิตช์ที่พวงมาลัย ทั้งนี้ ระบบจะกลับไปใช้ความเร็วเดิมที่กำหนดไว้โดยอัตโนมัติเมื่อตรวจสอบแล้วว่าไม่มีรถอยู่ด้านหน้า

LDWS (LANE DEPARTURE WARNING SYSTEM)

ระบบเตือนเมื่อรถเบี่ยงออกนอกเลน ระบบจะส่งสัญญาณเตือนไฟกะพริบบนหน้าปัด พร้อมส่งเสียงเตือน เมื่อตรวจพบการเบี่ยงออกนอกเลนโดยไม่ได้ตั้งใจ ช่วยลดความเสี่ยงในการเกิดอุบัติเหตุและเพิ่ม ความมั่นใจในการขับขี่ไฟสูงไม่รบกวนรถคันที่วิ่งสวนมา

DAA (DRIVER ATTENTION ALERT)

ระบบช่วยเตือนเมื่อผู้ขับเหนื่อยล้าขณะขับขี่ ช่วยเพิ่มความปลอดภัยยิ่งขึ้น โดยเฉพาะขณะขับรถทางไกล ระบบจะติดตามพฤติกรรมและสมาธิในการขับขี่ หากตรวจพบความผิดปกติของพฤติกรรมการขับขี่ หรือขับขี่ติดต่อกันนาน ระบบจะขึ้นข้อความแนะนําให้หยุดพัก

LAS (LANE-KEEP ASSIST SYSTEM)

ระบบช่วยควบคุมรถให้อยู่ในเลน ในกรณีที่ตรวจพบ การเบี่ยงออกนอกเลนโดยไม่ได้ตั้งใจ ระบบจะส่ง สัญญาณเตือนหรือเตือนโดยการสั่นที่พวงมาลัย และช่วยปรับทิศทางพวงมาลัยให้รถกลับเข้าสู่เลน ช่วยลดความเสี่ยงในการเกิดอุบัติเหตุุ และเพิ่มความ ปลอดภัยในการเดินทางไฟต่ำมุมกว้าง เพิ่มทัศนวิสัยในการขับขี่

SBS (SMART BRAKE SUPPORT)

ระบบเตือนการชนด้านหน้าและช่วยเบรกอัตโนมัติ ระบบจะตรวจจับระยะห่างระหว่างรถของคุณและรถคันหน้า หากพบว่ามีความเสี่ยงที่จะเกิดอุบัติเหตุจากการชนรถคันหน้า ระบบจะส่งสัญญาณเตือนและเสียงเตือนอย่างต่อเนื่อง ถ้าผู้ขับไม่ได้ทําการเบรก ระบบ จะช่วยทําการเบรกโดยอัตโนมัติ เพื่อลดโอกาสในการชนรถคันหน้า

ABSM (ADVANCED BLIND SPOT MONITORING)

ระบบเตือนเมื่อมีรถในจุดอับสายตาขณะเปลี่ยนเลนช่วยให้ผู้ขับปลอดภัยขณะเปลี่ยนเลน โดยระบบจะส่งสัญญาณเตือน หากตรวจพบรถในเลนด้านข้างที่กําลังแซงขึ้นมาจากทางด้านหลังและอยู่ในจุดที่ผู้ขับ อาจมองไม่เห็น

SCBS (SMART CITY BRAKE SUPPORT)

ระบบช่วยหยุดรถอัตโนมัติ หากระบบตรวจสอบพบว่า ไม่สามารถเลี่ยงการชนได้ ระบบจะช่วยทําการเบรก โดยอัตโนมัติ เพื่อลดโอกาสเกิดอุบัติเหตุจากการชนปะทะด้านหน้า เมื่อขับด้วยความเร็วต่ำ

SCBS-R (SMART CITY BRAKE SUPPORT-REVERSE)

ระบบช่วยหยุดรถอัตโนมัติขณะถอยหลัง ช่วยลดความเสี่ยงในการเกิดอุบัติเหตุจากการชนขณะขับถอยหลังด้วยความเร็วต่ำ

RCTA (REAR CROSS TRAFFIC ALERT)

ระบบเตือนเมื่อมีรถในจุดอับสายตาขณะถอยหลัง ระบบจะส่งสัญญาณเสียงเตือนพร้อมไฟกะพริบเตือน ที่กระจกมองข้างขณะขับรถถอยหลัง หากตรวจพบความเสี่ยงที่อาจส่งผลให้เกิดอุบัติเหตุุกับรถที่กำลัง เคลื่อนที่เข้ามาด้านหลัง

ก้าวไปอีกระดับ กับระบบความปลอดภัยสุดล้ำ I-ACTIVSENSE

ระบบความปลอดภัยสุดล้ำ i-ACTIVSENSE ที่มีการพัฒนาเพื่อความปลอดภัยรอบคัน ไม่เพียงปกป้องและลดความเสี่ยงเมื่อเผชิญเหตุการณ์ไม่คาดคิด จากการทำงานร่วมกันของระบบเซ็นเซอร์ ระบบเรดาร์ และกล้อง ซึ่ง i-ACTIVSENSE ช่วยเชื่อมโยงระบบที่ซับซ้อนนี้ สู่ผลลัพธ์คือการควบคุมที่แม่นยำกว่าและการประสิทธิภาพที่มากขึ้น จากการพัฒนาไปอีกขั้นของระบบเตือนการชนด้านหน้าและช่วยเบรกอัตโนมัติ (Smart Brake Support) ที่ไม่เพียงแต่ตรวจจับรถ แต่ยังถูกพัฒนาให้สามารถตรวจจับคนเดินเท้าและจักรยาน และเพื่อเพิ่มความมั่นใจให้กับคุณยิ่งขึ้น มาสด้ายังได้พัฒนา ระบบเตือนการชนด้านหลังและช่วยเบรก (Smart Brake Support – Rear Crossing) ซึ่งช่วยตรวจจับและช่วยเบรกเมื่อตรวจจับยานพาหนะจากด้านหลังรถ และยังเพิ่มระบบที่ช่วยลดความเหนื่อยล้าในขณะที่มีการจราจรหนาแน่น (Cruise & Traffic Support)

*อุปกรณ์มาตรฐานแตกต่างกันในแต่ละรุ่น ให้อ้างอิงจากใบข้อมูลจำเพาะทางเทคนิคและอุปกรณ์มาตรฐาน

Award

Awards

  • รางวัลรถยนต์ยอดเยี่ยมประจำปี 2562 หรือ Thailand Car of The Year 2019 จาก Thailand Automotive Journalists Association
  • รางวัลดีไซน์ระดับโลก RED DOT BEST OF BEST 2019
  • 2019 Women’s World Car of the Year หรือ รางวัลรถสำหรับผู้หญิงยอดเยี่ยมแห่งปีระดับโลก
Call Now Buttonโทรเลย